Những câu hỏi thường gặp về thiết bị đo tuổi vàng cầm tay Vanta

Tại sao mọi người sử dụng XRF?

Huỳnh quang tia X (XRF) là một kỹ thuật để có được thành phần nguyên tố (magiê và nặng hơn trên bảng tuần hoàn). Với việc chuẩn bị mẫu ít, bạn có thể nhận được kết quả chỉ trong 1 giây đối với một số hợp kim hoặc tối đa 60 giây đối với một số mẫu địa chất. XRF là không phá hủy.

Có gì khác ở?

Ba tiến bộ quan trọng khác là Công nghê Axon năng lượng cho máy đo tuổi vàng cầm tay vanta, giao diện người dùng giống như điện thoại thông minh đời mới và kết nối không dây tùy chọn.

Công nghệ Axon là gì?

Công nghệ Axon là tên mà Olympus đã đặt cho một loạt các cải tiến xử lý tín hiệu trong máy đo tuổi vàng cầm tay vanta. Về mặt kỹ thuật, có tỷ lệ đếm rất cao với độ phân giải tuyệt vời. Về mặt kỹ thuật, các máy phân tích Vanta đơn giản là rất giỏi trong việc đếm tia X. Kết quả máy đưa sẽ chính xác và nhanh chóng hơn.

Máy đo tuổi vàng cầm tay Vanta được sử dụng cho những ứng dụng nào?

Có rất nhiều ứng dụng. Một số khách hàng sử dụng máy phân tích của họ để xác định hợp kim cả trên vật liệu đến để xác nhận hợp kim là những gì chứng nhận của nó nói cũng như kiểm tra tại chỗ các thành phần được sản xuất để đảm bảo sử dụng hợp kim chính xác. Người tái chế sử dụng chúng để xác định các loại phế liệu khác nhau. Các máy phân tích cũng được sử dụng bởi các nhà địa chất ở mọi giai đoạn của quá trình khai thác từ thăm dò đến khắc phục. Các ứng dụng khác bao gồm:

  • Xác định kim loại quý.
  • Hạn chế thử nghiệm các chất độc hại (RoHS).
  • Kiểm tra mẫu môi trường hoặc sản phẩm tiêu dùng để tìm chất độc hại.
  • Đo độ dày lớp phủ.
  • Phân loại kim loại quý trong chất xúc tác xe hơi.
  • Khảo cổ học.
  • Phân tích vật liệu xây dựng.

Xem Thêm: